หมุดนี้ติดตามข่าว แสดงสิ่งที่รู้ ณ ตอนนี้ และที่นี่คือสิ่งที่เปลี่ยนไปและสาเหตุ
แก้ไขแล้วโดย @ThePinGang
ก่อนหน้า
Scatec June 15, 2025 publishes total estimated capex of USD590 million for the full solar-plus-battery project; USD479.1 million financing is not the cost. Solar phases are 561 MW and 564 MW (1,125 MW total). The budget includes the 100 MW/200 MWh battery system; storage is not added to generation capacity.
Scatec June 15, 2025 publishes total estimated capex of USD590 million for the full solar-plus-battery project; USD479.1 million financing is not the cost. Solar phases are 561 MW and 564 MW (1,125 MW total). The budget includes the 100 MW/200 MWh battery system; storage is not added to generation capacity. Obelisk solar and battery project: published generating capacity 1125 MW. Operator-reported solar capacities 561 + 564 MW; solar AC/DC basis not specified in release
Scatec confirms final-phase commercial operation August 12, 2026, following first-phase COD February 2026. Full solar capacity is 1,125 MW and expected annual energy exceeds 3,000 GWh. Expected energy is not measured annual production.
Retained only with documented physical construction, commissioning or 2025–2026 opening and published project-specific costs and electrical output. Costs use the published scope and currency; no benchmark estimates or currency conversions. MW is power capacity, not annual electricity production. Expected annual energy, where given, is a forecast. The map point is a reported plant/project location and may be approximate. Matching inventory views and excluded expansion proposals are not additive capacity.
แก้ไขแล้วโดย @ThePinGang
ภาพจากผู้อ่าน แยกจากสื่อที่มีแหล่งอ้างอิงของพิน ให้คะแนนสิ่งที่คุณกินหรือเห็น และในพินร้านอาหารให้แท็กเมนูบนภาพของคุณได้เลย
รายการแรกคือแหล่งที่มาของหมุดเสมอ ความเชื่อมั่นโดยรวมคือค่าเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักว่าแต่ละแหล่งอ้างอิงสนับสนุนเวลาเริ่มและสิ้นสุดด้านบนมากเพียงใด แหล่งอ้างอิงจะมีน้ำหนักลดลงครึ่งหนึ่งทุก ๆ 180 วันที่เก่ากว่าแหล่งล่าสุด
หมุดหมายทางกายภาพที่มีเอกสารยืนยัน หรือเครื่องหมายความคืบหน้า/การรายงานที่ระบุวันที่ วันที่สิ้นสุดช่วงเวลาแทนเฉพาะเดือน/ไตรมาสที่รายงาน ไม่ได้สร้างวันเดินเครื่องที่แน่ชัดขึ้นมา ค่าประมาณจากแหล่งข้อมูลมีป้ายกำกับ และไม่ถือเป็นวันเปิดดำเนินการในอนาคตที่ยืนยันแล้ว
Prime Minister Mostafa Madbouly visiting Obelisk’s Phase 1 opening, published January 12, 2026. This is an inauguration/visitor image, not evidence that the full two-phase project was operating on that date.[1]
Scatec[4] June 15, 2025 publishes total estimated capex of USD590 million for the full solar-plus-battery project; USD479.1 million financing is not the cost. Solar phases are 561 MW and 564 MW (1,125 MW total). The budget includes the 100 MW/200 MWh battery system; storage is not added to generation capacity. Obelisk solar and battery project: published generating capacity 1125 MW. Operator-reported solar capacities 561 + 564 MW; solar AC/DC basis not specified in release
Scatec[3] confirms final-phase commercial operation August 12, 2026, following first-phase COD February 2026. Full solar capacity is 1,125 MW and expected annual energy exceeds 3,000 GWh. Expected energy is not measured annual production.
มีอะไรขาดหรือผิดไหม บอกด้วยคำพูดของคุณเอง: ลิงก์ที่สนับสนุนหมุดนี้ วันที่เริ่มหรือสิ้นสุดที่ต่างออกไปพร้อมเหตุผล หรือข้อเท็จจริงที่ขาดหรือผิด AI จะตรวจสอบกับแหล่งที่มาของหมุด ค้นหาแหล่งที่ดีกว่า และเพิ่มหน้าที่สนับสนุนคุณ แหล่งที่มาของหมุดเองยังคงมีน้ำหนักมากที่สุด รูปภาพที่แสดงสิ่งอื่นหรือแสดงได้ไม่ดีก็จะถูกตรวจสอบ และเลื่อนลงหรือแทนที่
ชื่อต้นฉบับ: Obelisk solar and battery project — operational
Scatec เผยแพร่เมื่อ 15 มิถุนายน 2025 ว่ารายจ่ายลงทุนรวมโดยประมาณสำหรับโครงการโซลาร์พร้อมแบตเตอรี่ทั้งหมดอยู่ที่ 590 ล้านดอลลาร์สหรัฐ วงเงินสนับสนุนทางการเงิน 479.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐไม่ใช่ต้นทุน เฟสโซลาร์มีขนาด 561 MW และ 564 MW (รวม 1,125 MW) งบประมาณรวมระบบแบตเตอรี่ขนาด 100 MW/200 MWh การกักเก็บไม่ถูกนับรวมในกำลังผลิต[3][4]
Scatec เผยแพร่เมื่อ 15 มิถุนายน 2025 ว่ารายจ่ายลงทุนรวมโดยประมาณสำหรับโครงการโซลาร์พร้อมแบตเตอรี่ทั้งหมดอยู่ที่ 590 ล้านดอลลาร์สหรัฐ วงเงินสนับสนุนทางการเงิน 479.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐไม่ใช่ต้นทุน เฟสโซลาร์มีขนาด 561 MW และ 564 MW (รวม 1,125 MW) งบประมาณรวมระบบแบตเตอรี่ขนาด 100 MW/200 MWh การกักเก็บไม่ถูกนับรวมในกำลังผลิต โครงการโซลาร์และแบตเตอรี่ Obelisk: กำลังผลิตที่เผยแพร่ 1125 MW กำลังผลิตโซลาร์ที่ผู้ดำเนินการรายงาน 561 + 564 MW ข่าวประชาสัมพันธ์ไม่ได้ระบุฐาน AC/DC ของโซลาร์[3]
Scatec ยืนยันการเดินเครื่องเชิงพาณิชย์ของเฟสสุดท้ายเมื่อ 12 สิงหาคม 2026 ต่อจากวันเริ่มเดินเครื่องเชิงพาณิชย์ของเฟสแรกในเดือนกุมภาพันธ์ 2026 กำลังผลิตโซลาร์รวมคือ 1,125 MW และคาดว่าพลังงานรายปีจะเกิน 3,000 GWh พลังงานที่คาดไว้ไม่ใช่ปริมาณการผลิตรายปีที่วัดได้[4]
เก็บไว้เฉพาะโครงการที่มีหลักฐานการก่อสร้างจริง การทดสอบเดินเครื่อง หรือการเปิดดำเนินการในปี 2025–2026 และมีต้นทุนกับกำลังผลิตไฟฟ้าเฉพาะโครงการที่เผยแพร่ ต้นทุนใช้ขอบเขตและสกุลเงินที่เผยแพร่ ไม่มีการประมาณการเทียบเคียงหรือการแปลงสกุลเงิน MW คือกำลังผลิต ไม่ใช่ปริมาณไฟฟ้าที่ผลิตต่อปี พลังงานต่อปีที่คาดไว้ หากมีระบุ เป็นการคาดการณ์ จุดบนแผนที่คือที่ตั้งโรงไฟฟ้า/โครงการที่มีรายงาน และอาจเป็นตำแหน่งโดยประมาณ มุมมองบัญชีรายการที่ตรงกันและข้อเสนอขยายกำลังผลิตที่ถูกตัดออกไม่ใช่กำลังผลิตที่นำมารวมได้
นายกรัฐมนตรี Mostafa Madbouly เยี่ยมชมพิธีเปิดเฟส 1 ของ Obelisk เผยแพร่เมื่อ 12 มกราคม 2026 นี่เป็นภาพพิธีเปิด/การเยี่ยมชม ไม่ใช่หลักฐานว่าโครงการสองเฟสทั้งหมดเดินเครื่องแล้วในวันดังกล่าว เครดิต: Business Today Egypt ไม่ระบุตัวช่างภาพ บทความรายงานประกาศของคณะรัฐมนตรีอียิปต์ แหล่งที่มาและแกลเลอรี; สื่อต้นฉบับ